Học tiếng Anh khi không biết rõ trình độ của mình đang ở đâu dễ gây tốn thời gian, công sức và lãng phí tiền bạc. Với TOPICA NativeX, việc học tiếng Anh trở nên khác biệt nhờ lộ trình được phân chia rõ ràng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

TOPICA NativeX xây dựng lộ trình học riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của học viên người lớn (trên 18 tuổi) bận rộn sẽ giúp học viên phá bỏ rào cản ngoại ngữ, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh. Các lộ trình học của TOPICA NativeX bao gồm: 

  1. Beginner English – Lộ trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu.
  2. Foundation English – Lộ trình tiếng Anh nền tảng.
  3. English for Work & Study Lộ trình tiếng Anh cho học tập & làm việc.

Dựa trên nguồn học liệu chuẩn hóa và đi theo lộ trình phát triển ngôn ngữ của khung CEFR (Khung tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung châu Âu), TOPICA NativeX định nghĩa về chân dung người học và đầu ra theo cấp độ của từng chương trình học cụ thể như sau:

1. Beginner English – Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chân dung học viên

Đây là chương trình dành cho nhóm đối tượng học viên mất gốc hoặc chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh và có mong muốn học lại, làm quen với tiếng Anh. 

Sau khi làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, nhóm học viên này được xếp vào mức Pre – A1 trên khung CEFR và được chia làm hai cấp độ là Starter (mới bắt đầu) và Super Basic (siêu cơ bản).

lộ trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu TOPICA NativeX - Beginner English

Các cấp độ học tập

Chương trình Beginner English có 2 cấp độ nhỏ là Starter và Super Basic.

B1. Ở cấp độ Starter: người học hầu như chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh, chỉ nhớ bảng chữ cái và số đếm rất rời rạc.

Sau khi hoàn thành yêu cầu chương trình học, học viên ở lớp Starter có thể vận dụng linh hoạt bảng chữ cái để đánh vần các từ rời, đếm số trong phạm vi 40 và diễn đạt các thông tin cơ bản về bản thân.

 

B2. Ở cấp độ Super Basic: người học là nhóm đối tượng đã có thể dùng bảng chữ cái, đếm số trong phạm vi 100 và biết một vài từ vựng, mẫu câu đơn giản trong ngữ cảnh hằng ngày.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên thuộc nhóm này có thể nhận biết, vận dụng các từ, cụm từ đơn giản, viết câu ngắn theo các điểm ngữ pháp cơ bản về chủ đề thường ngày như giới thiệu bản thân, điền thông tin cá nhân, mô tả thói quen, sở thích bản thân,…

2. Foundation English – Lộ trình tiếng Anh nền tảng

Chân dung học viên

 Chương trình được xây dựng cho nhóm đối tượng học viên đã từng tiếp xúc với tiếng Anh cơ bản và có mong muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hầu hết học viên ở nhóm này đã có thể giao tiếp cơ bản trong các tình huống quen thuộc, có thể kết hợp các từ vựng và các mẫu câu giao tiếp một cách tự tin để diễn đạt ý kiến của mình.

lộ trình tiếng Anh nền tảng TOPICA NativeX - Foundation English

Các cấp độ học tập

Nhóm học viên này được xếp vào mức A1, A2 trên khung CEFR và được chia làm 3 cấp độ tăng dần là Basic 1, Basic 2 và Basic 3. 

Hoàn thành tốt chương trình học này, các bạn sẽ đạt được đầu ra chung ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  • Về kỹ năng nghe, người học hiểu được nội dung, nắm bắt ý chính các đoạn hội thoại ngắn về các chủ đề quen thuộc. 
  • Ở kỹ năng nói, người học vận dụng được từ vựng và các mẫu câu diễn đạt chức năng như đưa ra lời mời, lời khuyên, đưa ra yêu cầu, lập luận đơn giản,…
  • Về kỹ năng đọc và viết, học viên sẽ nắm được ý chính và biết cách tìm các chi tiết quan trọng khi đọc một đoạn văn ngắn, viết được đoạn văn cơ bản về chủ đề quen thuộc với cấp độ vận dụng tăng dần.

3. English for Work & Study – Lộ trình tiếng Anh cho học tập & làm việc

Chân dung học viên

Đây là chương trình được phát triển cho nhóm đối tượng học viên là người đi làm, sinh viên đại học đã có nền tảng tiếng Anh tương đối vững và mong muốn sử dụng tiếng Anh tốt hơn cho môi trường học tập và làm việc.

Đây là nhóm học viên đã khá chủ động và tự tin sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và chia sẻ quan điểm trong cuộc sống.

lộ trình tiếng Anh học tập và làm việc TOPICA NativeX - English for Work & Study

Nhóm học viên này được xếp vào mức B1, B2 trên khung CEFR và được chia làm 3 nhóm cấp độ tăng dần là Inter 1, Inter 2, Inter 3. 

Các cấp độ học tập

Học viên sẽ đạt được đầu ra toàn diện ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời vận dụng ngôn ngữ thành thạo hơn cho học tập và làm việc.

  • Đối với kỹ năng nghe, người học sẽ hiểu, nắm bắt được ý của các đoạn thoại dài hơn và phục vụ cho các mục đích học tập/làm việc chuyên sâu hơn. 
  • Ở kỹ năng đọc, người học sẽ đọc được các loại văn bản đa dạng hơn và chủ động xử lý thông tin bài đọc một cách hiệu quả. Cuối cùng, người học sẽ viết được các văn bản thông thường một cách mạch lạc và rõ ràng hơn.
  • Đồng thời, học viên cũng mở rộng hơn vốn kiến thức, từ vựng, cụm từ và các mẫu câu chuyên nghiệp hơn để chia sẻ ý kiến và tham gia thảo luận về nhiều chủ đề. 

Đăng ký tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh với nền tảng học tiếng Anh đúng cách và thế hệ mới TOPICA NativeX ngay dưới đây để lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân bạn nhé. 

trải nghiệm ngay TOPICA NativeX